Khách hàng "HORECA" của chúng tôi bao gồm khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty cung cấp suất ăn. Khách hàng này là một phần quan trọng của công ty. Nếu bạn là đầu bếp, quản lý thu mua... của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty cung cấp suất ăn tại Việt Nam, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để có những thông tin cần thiết. Trong khi đó, dưới đây là một số thông tin chung.
!

Organik có danh mục sản phẩm và giá sản phẩm không?

!
Vâng, chúng tôi có bảng danh mục hàng hóa. xin vui lòng liên hệ với Uyên  orders@organikvn.com hoặc Quỳnh quynh.pt@organikvn.com để hỏi họ vể danh mục này. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc fax để liên lạc với chúng tôi. Điện thoại – (063) 399-8558, Fax – (063) 354-9008. Xin vui lòng cung cấp cho Uyên/ Quỳnh địa điểm bạn muốn giao hàng. Vì bảng giá của chúng tôi tùy thuộc vào địa điểm giao hàng.Vì tại một số dịa điểm, bảng giá của chúng tôi đã gồm phí giao hàng.

Organik có vận chuyển và giao hàng tận nơi không?

!
Organik có thể vận chuyển và giao hàng tại nhiều địa điểm. Tại một số nơi chi phí vận chuyển và giao hàng đã bao gồm trong giá sản phẩm; những nơi đó là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà NỘi, Nha Trang, Phan Thiết và Đà Nẵng. Các nơi khác như Hội An, Côn Đảo, Phú Quốc có một số thay đổi. bạn cần liên lạc với Uyên  ( điện thoại 063 3599 8558) hoặc Quỳnh ( điện thoại 063 397 0586) để biết các thông tin cụ thể.

Điều kiện thanh toán của Organik là như thế nào?

!
Các khách hàng " HORECA" của chúng tôi sẽ nhận được hóa đơn thuế giá trị gia tăng hàng tháng, và bạn có thể thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng. Thuế Giá trị gia tăng sẽ được thể hiện trên hóa đơn theo đúng quy định. các sản phẩm trồng trên trang trại của chúng tôi sẽ có mức thuế là 0%.