Canh tác hữu cơ nhằm mục đích duy trì và tăng cường "sức khỏe" của hệ sinh thái và sinh vật từ nhỏ nhất trong đất để cuộc sống của con người tốt đẹp hơn. ( nguồn từ Wikipedia).

Bên trái là hình ảnh thu hoạch Xà lách Lolo xanh tại trang trại ORGANIK.

 

Làm thế nào để Organik tránh sử dụng tất cả các loại hóa chất ?

 

... Luân canh cây trồng

Một số cây trồng bị sâu bệnh do một số loài nấm đặc biệt. Hãy ví dụ như lĩnh vực này của rau ăn lá. Một số sâu bệnh thích sống trong rau ăn và sau khi thu hoạch các loại rau ăn lá này, chúng tôi sẽ trồng chúng ở dịa điểm khác trong trang trại. Bằng cách xoay cây trồng theo cách này chúng tôi kiểm soát một số loại sâu bệnh mà không cần sử dụng hóa chất.

... Bằng cách ủ phân .

Phân hữu cơ, còn được gọi là phân "màu nâu", phân hủy chất hữu cơ. Nó là phế phẩm của các nhà máy chế biến thực phẩm. Trong hình ảnh này, bạn thấy một số phân hữu cơ thải loại từ nhà máy chế biến của chúng tôi trong giai đoạn đầu phân hủy. Khi quá trình phân hủy kết thúc, chúng tôi kết hợp nó với xơ dừa hoặc than bùn và trộn vào trong đất. Sau đó chúng tôi  gieo trồng các tất cả các loại cây trồng trên loại phân này.

 

 ... Bằng các loại hoa.

Những bông hoa, chúng tôi trồng chúng ở cạnh các nhà kính của trang trại. Chúng có tác dụng thu hút các loại côn trùng, làm cho các loại côn trùng bị rối loạn màu sắc  và mất phương hướng. "Chúng tôi thích điều đó". Nó có nghĩa là thay vì sử dụng hóa chất độc hại, chúng tôi có thể sử dụng hoa để làm đẹp trang trại, và hạn chế các loại côn trùng.

  Trang trại Organik có thể nhận biết như thế nào?

 

Dấu hiệu của chúng tôi ...

Từ trung tâm thành phố, ra khỏi Đà Lạt đi về hướng tây trên quốc lộ 20 và sau 14 Km bạn sẽ đến bảng hiệu của trang trại Organik.

 

Nhà máy chế biến và văn phòng của chúng tôi ...

Khi bước vào cổng trang trại bạn sẽ thấy nhà máy của chúng tôi, nơi chúng tôi xử lý các loại rau sau quá trình thu hoạch. Vào đầu năm 2009 nhà máy này đã được chứng nhận HACCP bởi tổ chức Control Union và chúng tôi duy trì hoạt động theo quy trình này hàng ngày như một phần chính yếu trong quá trình hoạt động. Ở bên phải của trung tâm là văn phòng của Organik.